• Tiếng Việt

THIẾT KẾ NỘI THẤT

Không gian văn phòng công sở luôn đòi hỏi yếu tố thẩm mỹ và ngăn nắp cũng như sắp xếp khoa học để phục vụ quá trình làm việc hiệu quả nhất. Tuy nhiên, hiện nay các doanh nghiệp cũng không thể nào bỏ qua yếu tố thẩm mỹ và hiện đại tại văn phòng. Cho nên, thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp trở thành điều tất yếu. Các thiết kế nội thất đẹp giúp nhân viên cảm thấy thoải mái, làm việc tích cực hơn cũng như giúp doanh nghiệp tạo được điểm nhấn đối với khách hàng và đối tác. Vậy chi tiết về thiết kế nội thất văn phòng như thế nào, hãy cùng dõi theo bài viết dưới đây của Vix Office nhé!

1. Thiết kế nội thất văn phòng làm việc là gì?  

Thiết kế nội thất văn phòng là công việc thực hiện quá trình bố trí, sắp xếp không gian làm việc sao cho hợp lý và tối ưu nhất. Những thiết kế nội thất văn phòng phải đáp ứng được các yêu cầu đặt ra về thẩm mỹ, tiện nghi và hữu ích, phù hợp với công ty của mình.

Quá trình này không chỉ đơn thuần là sự sắp xếp đồ nội thất cơ bản mà nó còn đòi hỏi sự hài hòa, thẩm mỹ và bố trí khoa học. Trong đó, sự góp mặt của các yếu tố màu sắc, đồ nội thất, thiết bị và vật dụng trang trí không thể thiếu.

Hiệu quả đạt được là các yếu tố trên mang lại lợi ích tốt cho không gian sử dụng. Chưa kể, các doanh nghiệp cũng mong muốn các thiết kế nội thất văn phòng mang lại chất lượng làm việc hiệu quả.

Thiết kế nội thất văn phòng mang đến cách sắp xếp khoa học và hiện đại

Thiết kế nội thất văn phòng mang đến cách sắp xếp khoa học và hiện đại

2. Những tác dụng của thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Thiết kế nội thất văn phòng cho công ty mang lại nguồn lợi ích lớn, các giá trị về thương hiệu, tinh thần cho doanh nghiệp và nhân viên. Một trong số những tác dụng nổi bật không thể bỏ lỡ như sau:

2.1. Thể hiện giá trị thương hiệu

Quan sát nội thất văn phòng là một trong những hành động đầu tiên của khách hàng. Khách hàng thông qua hành động quan sát đơn thuần có thể đánh giá, suy đoán về quy mô hoạt động, sự chuyên nghiệp cũng như đẳng cấp của công ty, doanh nghiệp. 

Đồng thời, các thiết kế nội thất đẹp tạo ra thiện cảm cho khách hàng hoặc đối tác trong lần đầu tiên gặp gỡ. Thông qua thiết kế, công ty dễ dàng thể hiện được giá trị thương hiệu của mình và xây dựng sự tin tưởng của khách hàng, đẩy mạnh nhu cầu hợp tác cùng công ty. 

2.2. Thể hiện văn hóa doanh nghiệp – quảng bá thương hiệu 

Các thiết kế nội thất phòng làm việc góp phần thể hiện được giá trị văn hóa, năng lực thương hiệu của công ty. Bên cạnh đó, quá trình quảng bá hình ảnh về phòng làm việc, công ty sẽ thể hiện giá trị thương hiệu, sự uy tín và chất lượng.

2.3. Tạo ra không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên

Thiết kế nội thất phòng làm việc đẹp đẽ, chất lượng và phù hợp với nhân viên sẽ tạo ra một môi trường làm việc đầy lý tưởng. Nhân viên cảm thấy dễ chịu, giảm stress và căng thẳng sau mỗi giờ làm việc ở đây. Ngoài ra, nó cũng tạo cảm giác gần gũi, gắn bó như ngôi nhà thứ hai của mình. Nhờ vậy, nhân viên sẽ đẩy mạnh tính hiệu quả làm việc, kích thích tư duy, khả năng sáng tạo. Từ đó đem đến cho công ty, doanh nghiệp những thành quả tối ưu nhất.

2.4. Thu hút nguồn nhân lực mới cho công ty

Hầu hết mỗi người đều mong muốn được làm việc ở môi trường, văn phòng đẹp, chuyên nghiệp và sang trọng. Cho nên, mỗi thiết kế phòng làm việc đẹp mắt sẽ là phương tiện tiên quyết giúp việc tuyển dụng cho công ty đạt kết quả cao. Những nguồn nhân lực tài năng sẽ được làm việc ở một môi trường mà họ mong muốn.

Cho nên, doanh nghiệp và công ty muốn thu hút được đội ngũ nhân lực (HR) mới thì nên chú trọng một phần vào thiết kế văn phòng. Những người nhân viên mới có bản năng muốn đóng góp sức lực và khả năng cho công ty khi và chỉ khi nơi làm việc tạo nguồn cảm hứng, sự cố gắng và phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Thiết kế văn phòng nội thất giúp thu hút nguồn nhân lực

Thiết kế văn phòng nội thất giúp thu hút nguồn nhân lực

2.5. Tăng lợi nhuận cho công ty 

Nhờ quảng bá hình ảnh thương hiệu tốt, cũng như khả năng làm việc tăng cao của nhân viên mà công ty có tăng lợi nhuận cao, nhanh hơn. Và để đạt được điều này, thiết kế nội thất phòng làm việc chất lượng đóng góp một phần rất lớn. 

>> Xem thêm: Construction Of Office Building

3. Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc 

3.1. Xác định được phong cách nội thất văn phòng chủ đạo 

Tương tự như các ngành nghề khác, trong lĩnh vực thiết kế văn phòng, phong cách chủ đạo là một điều tối quan trọng. Doanh nghiệp cần có định hướng rõ ràng để thiết kế và thi công được tiến hành thuận tiện nhất.

Ngoài ra, khi bạn xác định rõ phong cách thiết kế sẽ nhận được hiệu quả cao. Văn phòng sẽ có đặc trưng riêng, không bị lẫn với những đơn vị khác. Doanh nghiệp xác định phong cách chủ đạo qua nhiều yếu tố. Tuy nhiên các yếu tố về sở thích, đặc trưng ngành nghề, mục tiêu, khả năng thích ứng cần chú trọng. 

Trong một vài trường hợp có thể kết hợp nhiều phong cách trong cùng một không gian. 

3.2. Ưu tiên các thiết kế văn phòng tiện lợi cho đối tượng sử dụng

Bên cạnh yếu tố đẹp thì vấn đề tiện lợi hay không tiện lợi đóng vai trò quan trọng. Các thi công nội thất văn phòng phải đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân viên. Ngoài ra, doanh nghiệp nên bổ sung những công năng cho nội thất để hỗ trợ nhân viên làm việc năng suất nhất. Nhờ vậy mới đảm bảo hiệu quả tối ưu cho người lao động ở doanh nghiệp.

Trong một không gian văn phòng thường gồm các khu vực như sau: Khu vực nhân viên làm việc, phòng họp, phòng giám đốc. Ngoài ra, nhiều văn phòng thường có thêm phòng pantry, khu vực giải trí, phòng chờ… Phụ thuộc vào từng không gian mà mỗi doanh nghiệp cần đưa ra ý tưởng thiết kế nội thất phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và diện tích phòng ốc.

3.3. Tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng 

Nhân viên thường gắn bó với văn phòng làm việc ít nhất 8 giờ mỗi ngày. Cho nên, họ luôn mong muốn có được sự thoải mái nhất trong văn phòng để hỗ trợ làm việc. Cho nên, những sản phẩm trong văn phòng phải làm cho nhân viên cảm thấy thoải mái. Trong đó, yếu tố ghế ngồi, nội thất đóng vai trò quan trọng. Bởi đây là những vật dụng gắn bó nhiều nhất với nhân viên mỗi ngày. Hơn nữa, những đồ nội thất này cũng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và cơ thể của nhân viên. Chưa kể tới yếu tố ánh sáng là điều doanh nghiệp không thể bỏ lỡ. Ánh sáng phù hợp tránh cho nhân viên bị mỏi mắt, và giúp họ tập trung làm việc tốt hơn. 

>> Xem thêm: Design solutions for electromechanical construction you need to know

3.4. Vấn đề về phong thủy

Có một số doanh nghiệp không quá chú trọng tới yếu tố phong thủy. Bởi họ cho rằng điều này không quá quan trọng. Tuy nhiên, trên thực tế thì yếu tố phong thủy ảnh hưởng lớn tới danh tiếng, lợi nhuận và hiệu suất làm việc của doanh nghiệp. Thậm chí trong một vài trường hợp, phong thủy đóng vai trò quyết định. Cho nên, các thiết kế nội thất văn phòng cần phù hợp với các nguyên tắc trong phong thủy.

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất

3.5. Yếu tố kinh phí

Khi thiết kế phòng làm việc, các doanh nghiệp phải cân đối, quyết định kinh phí phù hợp. Doanh nghiệp cũng không nên quá chú trọng đầu tư vào những thứ không cần thiết để tránh lãng phí. Hãy đầu tư một cách có hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất có thể.

>> Xem thêm: Office Furniture – Vix Office 

4. Vì sao bạn nên lựa chọn Vix Office là đơn vị tư vấn và thiết kế nội thất văn phòng? 

Vix Office tự hào là đơn vị chuyên cung cấp và thiết kế nội thất văn phòng uy tín, chất lượng số 1 trên địa bàn toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cũng như sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm thực tế, được bài bản kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ tỉ mỉ. Cho nên Vix Office luôn nhận được sự tin tưởng và yêu thích từ phía khách hàng. Khi đến với Vix Office, khách hàng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ như sau:

  • Tư vấn, thiết kế nội thất văn phòng
  • Thiết kế và xây dựng MEP
  • Thiết kế văn phòng
  • Nội thất văn phòng
  • Dịch vụ chuyển đồ văn phòng và cải tạo
  • Thiết kế văn phòng cao ốc

Mỗi dịch vụ của Vix Office khác đơn vị khác bởi mọi thứ đều làm free. Khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn về các dịch vụ họ đang tìm hiểu. Sau đó đưa ra các gói dịch vụ phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng. Đồng thời, mỗi dịch vụ đều đi kèm với chính sách hậu mãi, bảo hành trọn đời dành cho khách hàng. 

>> Xem thêm: Golden Ocean Advertising and Service Co., Ltd

Trên đây là những chia sẻ của Vix Office muốn gửi gắm tới khách hàng về chủ đề thiết kế nội thất văn phòng. Mọi thắc mắc cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau đây: 

  • Địa chỉ: Số 21 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: + 84-84679 4444 
  • Văn phòng:  + 84-28 668 06 166
  • Email: info@vixofficevn.com

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Construction of office furniture CIRCO

Construction of office furniture ELITE

Construction of Hoa Sen office furniture

Construction of office furniture for Ly Bao Minh Company

Construction of Mercedes office furniture