• Tiếng Việt

Xây dựng cao ốc văn phòng

Hiện nay, nền kinh tế ngày một phát triển mạnh mẽ ở các thành phố, đô thị lớn, cho nên các cao ốc văn phòng được xây dựng rộng rãi và phổ biến hơn. Xu hướng các doanh nghiệp tìm thuê văn phòng làm việc ở các tòa nhà cao ốc trở thành một xu hướng dễ hiểu. Đồng thời việc đặt văn phòng ở các tòa nhà cao tầng giúp mang đến một không gian làm việc văn minh, chuyên nghiệp và tiện nghi hơn. Để có được một tòa nhà cao ốc, tòa nhà văn phòng làm việc đẹp, bền bỉ thì cần phải tuân thủ những tiêu chuẩn thiết kế nhất nhất đảm bảo yếu tố an toàn, chất lượng.

Hãy cùng dõi theo bài viết dưới đây về dịch vụ tư vấn, thiết kế cao ốc văn phòng và các tiêu chuẩn cần thiết khi thiết kế cao ốc văn phòng của Vix Office

Tiêu chuẩn thiết kế tòa nhà văn phòng cao tầng

Mỗi một công trình xây dựng đều có những tiêu chuẩn nhất định riêng và phải tuân thủ quy định của Nhà nước và thiết kế cao ốc văn phòng cũng không nằm ngoại lệ. Một vài tiêu chuẩn quan trọng mà mỗi đơn vị thiết kế, xây dựng cần chú ý như sau:

Tiêu chuẩn về chất lượng

Các công trình cần tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Với mỗi công trình cao tầng, phụ thuộc vào diện tích và số tầng sẽ có từng quy định riêng về chất lượng để đảm bảo độ bền vững và an toàn. Kết cấu tòa nhà phải đảm bảo độ chắc chắn, vững vàng nhất. Số tầng và diện tích phải tuân thủ theo quy định của Nhà nước. 

>> Xem thêm: Thiết kế đô thị – VixDesign.net

Tiêu chuẩn về an toàn, độ bền vững

Yếu tố an toàn luôn là một trong những ưu tiên số 1 mà các nhà thầu, chủ đầu tư hướng đến trong mỗi công trình xây dựng. Tiêu chuẩn an toàn của tòa nhà bao gồm lối thoát hiểm. Lối thoát hiểm ở các trường hợp khẩn cấp, lắp đặt một hệ thống điện, ống dẫn nước. Việc lắp đặt để đảm bảo sự thuận tiện cũng như an toàn khi sử dụng. Đồng thời hệ thống an ninh, camera giám sát cũng cần được lắp đặt để đảm bảo sự an tâm cho nhân viên khi làm việc. 

Cụ thể khi thiết kế lối thoát hiểm ở tòa nhà cao ốc cần có độ rộng lớn hơn 1.2m. Các văn phòng cần có đường quạt, đường ống dẫn gió để đảm bảo nguồn không khí luôn lưu thông. Đặc biệt, ở các tòa nhà phải đáp ứng tiêu chuẩn về PCCC. Đây được xem là quy định bắt buộc với từng tòa nhà, đặc biệt là công trình cao tầng. 

Các tiêu chuẩn để xây dựng tòa nhà văn phòng cao ốc

Các tiêu chuẩn để xây dựng tòa nhà văn phòng cao ốc

Tiêu chuẩn về mỹ quan

Tòa nhà cao tầng phải đảm bảo yếu tố về mỹ quan, phù hợp với cảnh quan trong khu vực. Ngoài ra cũng như không gây ảnh hưởng tới các công trình xung quanh. Cho nên, khi thiết kế cao ốc văn phòng, các kỹ sư, kiến trúc sư phải chú ý tới diện tích cũng như tối ưu phương án thiết kế. Bởi cao ốc văn phòng không chỉ đơn thuần là bốn bức tường với các bộ bàn ghế để ngồi mà điều quan trọng nằm ở thiết kế chính là yếu tố thẩm mỹ. Văn phòng đẹp với không gian rộng rãi, thoải mái tạo nên một môi trường làm việc đầy năng lượng cho nhân viên. Ngoài ra nó cũng mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

Tiêu chuẩn về vật lý kiến trúc

Các yếu tố về vật lý kiến trúc đóng vai trò quan trọng ở một tòa nhà cao ốc văn phòng. Cho nên, hạng mục này các kỹ sư cần chú trọng. Các tiêu chí về vật lý gồm có nguồn sáng tự nhiên, gió tự nhiên và nguồn nước. Ngoài ra, khi thiết kế không gian làm việc và thi công cao ốc, chủ đầu tư phải chú ý tới các yếu tố khác như tiếng ồn, chấn động, khí hậu… để công trình đi vào hoạt động một cách trơn tru và hoàn hảo nhất. 

Tiêu chuẩn về hệ thống kỹ thuật của cao ốc

Khác với các công trình nhỏ khác, các cao ốc văn phòng thường vô cùng khắt khe. Đó là những vấn đề liên quan tới hệ thống kỹ thuật như hệ thống thoát nước, hệ thống điện… Hệ thống kỹ thuật của cao ốc văn phòng cần bố trí hợp lý. Điều này để mọi người làm việc trong văn phòng sử dụng một cách thuận tiện và dễ dàng nhất. 

>> Xem thêm: Industrial Building – VixCons

Các Tiêu chí phụ khi xây dựng cao ốc văn phòng

Bên cạnh các tiêu chuẩn về tòa nhà cao tầng thì với thiết kế văn phòng cao ốc cũng cần chú ý tới các tiêu chuẩn cụ thể dựa trên tính tổng quát như sau:

  • Khi thiết kế văn phòng cần tuân thủ theo thiết kế mặt bằng không gian chung. Điều này để dễ dàng tìm được tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện làm việc.
  • Mặt bằng không gian văn phòng cần thiết kế phù hợp với toàn bộ kết cấu chung của trần và tòa nhà.
  • Văn phòng có thể trang trí theo sở thích, chủ đề phù hợp với dạng công việc. Ví dụ nếu đòi hỏi sự sáng tạo thì cần thiết kế theo phong cách thoải mái và phóng khoáng. Đối với ngành đòi hỏi sự nghiêm túc, tỉ mỉ thì phải quan tâm tới sự sang trọng và hiện đại. 
  • Văn phòng được thiết kế khép kín, lan can cao để giảm thiểu rủi ro. Hiện tại, đa số đều dùng tấm kính lớn để vừa che chắn vừa chống các tác động bên ngoài. Đồng thời, nó cũng giúp người ngồi bên trong cảm thấy thoải mái khi làm việc.
Chi tiết tiêu chuẩn khi thiết kế và xây dựng cao ốc phải nhớ

Chi tiết tiêu chuẩn khi thiết kế và xây dựng cao ốc phải nhớ

Các tiêu chí phụ khác

  • Mặt sàn văn phòng có độ bám dính tốt, tránh sử dụng những vật liệu lát nền. Việc sử dụng này làm gây trơn trượt và nguy hiểm cho việc đi lại.
  • Không gian làm việc của nhân viên phải được trang bị những thiết bị văn phòng, tiện nghi kỹ thuật. Bên cạnh đó, phải có diện tích tối thiểu để nhân viên có thể xử lý hồ sơ và trao đổi với khách hàng. Thông thường diện tích tối thiểu cho từng nhân viên khoảng 4 – 5m2. 
  • Thang máy, thang bộ, lối thoát hiểm cần bố trí hợp lí.
  • Chỗ làm việc của chuyên viên cũng cần bố trí tập trung ở một không gian mở để có thể thuận tiện cho việc trao đổi, bàn bạc và thảo luận. 
  • Đảm bảo trang bị bình cứu hỏa, chuông báo cháy tại các vị trí cần thiết trong văn phòng.
  • Không gian làm việc của lãnh đạo trong công ty được bố trí riêng với không gian khác, thường nằm tại vị trí thoáng đãng, liền kề với các phòng phụ trợ như phòng kế toán hành chính, phòng làm việc nhân viên để tiện cho việc quản lý và điều hành.

Vix Office – đơn vị chuyên thi công và thiết kế dịch vụ xây dựng cao ốc văn phòng 

Vix Office – công ty chuyên thiết kế và thi công nhà cao ốc văn phòng. Công ty chuyên thực hiện công việc khảo sát và kiểm định. Vix Office đã tham gia nhiều công trình đến từ mọi miền Tổ quốc. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng các công trình. Các công trình có quy mô lớn với sự góp mặt của các nhà đầu tư nước ngoài như Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc… 

Uy tín của Vix Office ngày càng được củng cố và bền vững. Điều này được minh chứng bởi nhiều lời khen ngợi, feedback của khách hàng về thái độ làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc và tinh thần cầu thị trong kinh doanh.

>> Xem thêm: Interior design of Nhat Cuong Software office in Hanoi

Lợi ích của quý khách:

Chúng tôi đã và đang triển khai các dự án văn phòng cao ốc quy mô lớn. Đó là từ 70.000 mét vuông đến hơn 200.000 mét vuông của các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư và doanh nghiệp trong nước. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu về uy tín, năng lực thực hiện dự án tại Việt Nam, vươn xa tới thị trường các nước trong khu vực Đông Nam Á và Thế Giới.

Vix Office cam kết mang đến cho khách hàng  các dịch vụ tốt nhất. Bằng sự nhiệt huyết và nỗ lực của toàn bộ nhân viên kỹ thuật công ty. Đặc biệt, chúng tôi đã chinh phục được nhiều dự án lớn và lấy được lòng tin của khách hàng. Vix Office rất hân hạnh được phục vụ quý khách với tinh thần: “HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN“.

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Construction of office furniture CIRCO

Construction of office furniture ELITE

Construction of Hoa Sen office furniture

Construction of office furniture for Ly Bao Minh Company

Construction of Mercedes office furniture